Top 10 Mẫu Nhà Sắt Tiền Chế Nhỏ Đẹp, Hiện Đại Giá Rẻ 2022

 

Nhà tiền chế (hay còn gọi là nhà khung thép) được sử dụng rộng rãi vào các công trình dân dụng để thay cho nhà bê tông theo truyền thống. Nhờ những ưu điểm vượt trội, thời gian thi công được rút ngắn và tiết kiệm chi phí hơn. Sau đây xây dựng Đại Phát dành cho bạn các thông tin liên quan đến các mẫu nhà tiền chế đẹp, nhà có diện tích nhỏ, chi phí xây dựng tốt nhất.

NHÀ TIỀN CHẾ LÀ GÌ?

 

Nhà tiền chế (hay còn gọi là nhà khung thép, nhà sắt tiền chế) là loại nhà được làm bằng thép, được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và được sử dụng rộng rãi vào các công trình dân dụng để thay cho nhà bê tông theo truyền thống. Nhà sắt tiền chế mang ưu điểm vượt trội, điển hình như có thời gian thi công được ngắn và tiết kiệm chi phí hơn.

 

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA NHÀ THÉP TIỀN CHẾ

 

Ưu điểm nổi bật của nhà tiền chế:

+ Thời gian thi công ngắn.So với các công trình khác, nhà tiền chế dân dụng có thời gian thi công khá ngắn. Nếu như làm các công trình bê tông phải mất nhiều tháng, nhiều năm thì đối với nhà khung thép này chỉ mất khoảng vài tuần hoặc vài tháng để hoàn thành (tùy thuộc vào quy mô và nhân công xây dựng).

+ Không đòi hỏi tay nghề cao. Nhà tiền chế có cấu trúc lắp đặt đơn giản, không cần phải gia công cầu kỳ chỉ cần dựa vào bản vẽ để thực thi.

+ Chi phí thực thi thấp hơn so với nhà thông thường. Dạng nhà khá đơn giản, vật liệu/dụng cụ để xây dựng không cần phải quá nhiều.

 

Nhược điểm của nhà tiền chế:

+ Thép có khả năng dẫn nhiệt cao, dễ biến đổi vật lý khi gặp nhiệt độ cao.

+ Dễ bị bào mòn trải qua thời gian lâu dài.

 

BÁO GIÁ XÂY DỰNG NHÀ TIỀN CHẾ NHỎ ĐẸP 2022

 

Với diện tích 100m2 bạn hoàn toàn có thể thiết kế những mẫu nhà tiền chế đẹp tùy thuộc vào tài chính của gia đình. Bạn có thể sở hữu một ngôi nhà cấp 4, nhà 2 tầng thậm chí là 3 tầng bằng hình thức thiết kế nhà khung thép tiền chế. Tuy nhiên, điều băn khoăn lớn nhất chính là chi phí xây dựng nhà tiền chế 100m2 là bao nhiêu, hình thức xây dựng ra sao.

Dưới đây là đơn giá xây dựng mẫu nhà tiền chế mà bạn có thể tham khảo. Tùy thuộc vào loại vật liệu khác nhau mà chi phí sẽ chênh lệch thấp hơn hoặc cao hơn so với bảng thống kê này.

 

Công thức tính: Đơn giá x Số kilogram = chi phí.

– Nhà xưởng công nghiệp, nhà kho, nhà để xe có diện tích khoảng 150m2, chiều cao dưới 7.5m, sử dụng cột bê tông/cốt lõi thép, lợp mái tôn >>>> 1.600.000 – 2.200.000 đồng/m2.

– Đã có sàn bê tông sẵn mà chỉ mở rộng quy mô xưởng >>> 800.000 – 1.300.000 đồng/m2.

– Nhà bê tông cốt thép: 1 tầng trệt, 1 tầng lầu hoặc lớn hơn  >>> 2.400.000 – 3.000.000 đồng/m2.

– Nhà có khẩu độ lớn tùy vào diện tích sẽ dao động >>> 1.600.000 – 2.800.000 đồng/m2.

 

12 MẪU NHÀ TIỀN CHẾ NHỎ ĐẸP, HIỆN ĐẠI, TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Từ những thông tin trên, chủ nhà có thể lựa chọn cho mình những mẫu nhà tiền chế đẹp với đa dạng kích thước và ý tưởng độc đáo, sáng tạo dưới đây.

 

Mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp 1 lầu

                               Thiết kế sang trọng như châu Âu

 

Mẫu nhà theo phong cách cấm trại

 

Mẫu nhà đẹp với hàng rào gỗ

                       Tuy được bao quanh bằng gỗ trong có vẻ đơn giản nhưng nó vẫn toát nên vẻ san trọng của mình

 

Mẫu nhà tiền chế 2 tầng có hồ bơi

                              Nhà tiền chế 2 tầng sử dụng kính làm tường dễ dàng ngắm nhìn cảnh thiên nhiên

 

Mẫu nhà bằng kính hiện đại

 

Mẫu nhà tiền chế nhỏ đẹp phong cách ấm cúng

                     Kiểu nhà nhỏ đẹp ấm cúng theo phong cách nhà cấp 4 có mái thái

 

Mẫu nhà trong vườn

                Nhà tiền chế nhỏ đẹp 1 tầng thiết kế chiều ngang với sân vườn hòa mình vào thiên nhiên

 

Mẫu nhà tiền chế sau lưng đồi 

                              Thiết kế mái thuyền dựa vào lưng đồi cho ngôi nhà nổi bật giữa không gian thiên nhiên

 

Mẫu nhà khung thép cho quán cafe

                       Kiểu nhà khung thép tiền chế ứng dụng làm quán cà phê vừa hiện đại vừa sang trọng

 

Mẫu nhà khung thép có kiến trúc đa chiều

QUY TRÌNH XÂY DỰNG, THI CÔNG NHÀ THÉP TIỀN CHẾ:

 

Bước 1: Thiết kế bản vẽ thi công nhà thép tiền chế bao gồm kết cấu thép, bản vẽ kiến trúc, bản vẽ 3D mô phỏng… Đồng thời, bản vẽ phải trình bày được các giải pháp xây dựng tuân thủ yêu cầu về kỹ thuật.

Bước 2: Tiến hành thi công phần móng tại công trình, song song với việc sản xuất gia công kết cấu thép (khung kèo thép, dầm thép) tại nhà máy.

Bước 3: Thợ thi công bắt đầu thực hiện lắp dựng khung thép tại công trường.

Bước 4: Thi công các phần còn lại, hoàn thiện công trình.

Bước 5: Bảo hành, bảo dưỡng định kỳ cho công trình.

 

CÁC VẬT LIỆU CƠ BẢN XÂY DỰNG NHÀ THÉP TIỀN CHẾ NHỎ ĐẸP:

 

– Khung thép

 

Đặc trưng nhận diện tốt nhất của nhà tiền chế dân dụng chính là khung thép. Tùy thuộc vào quy mô, diện tích và nhu cầu mà chủ nhà, chủ đầu tư sẽ lựa chọn khung thép với kích thước khác nhau. Thông thường, toàn bộ kết cấu thép được đồng bộ sẵn và được đưa ra công trình thi công, lắp dựng. Nhờ vậy mà thời gian xây dựng được rút ngắn hơn. Ngoài ra, so với bê tông, khung thép có trọng lượng nhẹ hơn nên giảm áp lực trọng tải lên công trình.

 

– Tấm bao che

 

Tấm bao che là một trong những vật liệu cấu tạo quan trọng của nhà tiền chế đẹp. Để đảm bảo sự chắc chắn, trước đây gạch truyền thống được tin dùng để làm tường, vách ngăn cho công trình. Tuy nhiên, gạch được làm từ đất sét được khai thác từ tự nhiên và trải qua giai đoạn nung đốt làm hao tốn thêm nguyên liệu. Điều này ảnh hưởng nhiều đến việc bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

Ngoài ra, gạch truyền thống có trọng lượng nặng, quá trình thi công lâu. Vì thế ngày nay, người ta thường dùng các vật liệu nhẹ sẵn có để thay thế cho gạch nung truyền thống này. Vật liệu nhẹ bằng nhựa trọng lượng nhẹ hơn so với các vật liệu khác giúp làm giảm áp lực tải trọng về mọi mặt lên công trình.

 

– Tấm làm sàn, tấm lót sàn chống thấm 

 

Một loại vật liệu xanh mới tiến bộ nhưng được dùng khá phổ biến trong các công trình xây dựng nói chung và nhà tiền chế đẹp nói riêng là tấm xi măng cemboard. Tấm xi măng cemboard có thể ứng dụng đa dạng trong việc xây dựng như: dìm lót mái, làm trần trang trí, làm vách ngăn bao che ngoại thất, vách ngăn cách nhiệt tường nội thất, lót sàn.

Ưu điểm nổi trội của tấm xi măng cemboard (hay còn gọi là tấm bê tông nhẹ) là chịu lực và chịu ẩm tốt, đặc biệt là trong thi công nhà tiền chế. Cụ thể, tấm xi măng cemboard có cấu trúc chứa khe rỗng với cơ chế thở 2 chiều giúp thấm và thoát hơi nước linh hoạt, từ đó hình thành khả năng chống ẩm vượt trội. Ngoài ra, nhờ chưng áp ở nhiệt độ cao, áp suất lớn, cấu trúc tinh thể và thành phần hóa học trong tấm xi măng cemboard vô cùng ổn định và vững chắc, có cường độ chịu lực cao. Sử dụng tấm cemboard để làm tấm lót sàn nhà là một trong những lựa chọn tối ưu

nhất hiện nay.

TẤM XI MĂNG CEMBOARD – VẬT LIỆU LÀM SÀN, VÁCH, NHÀ SẮT TIỀN CHẾ TỐT NHẤT HIỆN NAY

 

– Bề mặt phẳng mịn: Nhờ ưu điểm này, tấm xi măng cemboard giúp người dùng tiết kiệm đáng kể thời gian và nhân công. Đồng thời, quy trình sơn, trang trí lên bề mặt cũng trở nên dễ dàng hơn.

               Với bề mặt bền, phẳng mịn, tấm xi măng cemboard được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ

– Bền dẻo dai: Tấm xi măng Cemboard có cấu trúc đa liên kết, giúp tấm có kết cấu bền và dẻo dai. Nhờ vào điểm này, sản phẩm được dùng làm tấm ốp tường bao che ngoại thất, vách ngăn nội thất và lót sàn.

– Siêu cứng chắc: Đây là một trong những tính năng giúp tấm xi măng cemboard chịu tải trọng vô cùng tốt và có thể thay thế cho tấm bê tông nhẹ trong ứng dụng sàn, trần, lót sàn nhà gác lửng hay vách ngăn nội ngoại thất.

– Vật liệu chống cháy hiệu quả: Cemboard là vật liệu không cháy nhờ vào thành phần chính: xi măng Portland, cát mịn, đá vôi và sợi Cellulose nghiền bi siêu mịn.

Từ những thông tin trên đây, chủ nhà hay các chủ đầu tư dễ dàng lựa chọn loại vật liệu tốt cho công trình của mình.

Với nhiều năm tích lũy chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng, xây dựng Đại Phát đã và đang cung cấp dịch vụ uy tín – chất lượng.

 

Những cam kết chúng tôi gửi đến quý khách hàng bao gồm:

 

+ Tư vấn miễn phí sau khi tiếp nhận thông tin ban đầu từ khách hàng

+ Tiến hành khảo sát thực tế để đưa ra phương án thích hợp nhất

+ Tiến trình thi công nhanh chóng

+ Đội ngũ chuyên môn lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế

+ Dự toán chi phí rõ ràng, công khai, minh bạch

+ Chính sách bảo hành sau sửa chữa hấp dẫn, ưu tiên hỗ trợ khách hàng

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN DỊCH VỤ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐẠI PHÁT

Hotline: 0931.33.48.68 (Zalo)

Website: www.xaydungdaiphat.vn

Email: xaydungdaiphat.cons@gmail.com

Địa chỉ: 687/11 Tân Sơn, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Cảm ơn công ty xây dựng Đại Phát đã hoàn thành sửa chữa nâng thêm tầng căn nhà của tôi tốt đẹp, tác phong rất chuyên nghiệp.

Chị Quyên - Thành Thái, Quận 10

Dịch vụ tại Đại Phát rất tốt, nhiều ưu đãi cho gia đình tôi vì ngân sách hạn hẹp, cảm ơn công ty rất nhiều. Rât có tâm nghề nghiệp.

Anh Đức - Phan Đăng Lưu, Quận Phú Nhuận

Đội ngủ làm việc tác phong rất chuyên nghiệp, rất hài lòng.

Chị Nhung - Lê Văn Khương Quận 12

Cảm ơn xây dựng Đại Phát đã hoàn thành căn nhà của gia đình tôi rất đẹp, nâng thêm tầng và tăng thêm công năng sử dụng rất hợp lý.

Anh Hưng - Tân Thới Hiệp, Quận 12

Công ty xây dựng Đại Phát làm việc rất gọn gàng, bàn giao đúng tiến độ. Hài lòng tuyệt đối

Chị Trà - Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp

Cảm ơn công ty rất nhiều, đã cải tạo và gia cố căn nhà cũ của gia đình tôi thành căn nhà hoàn toàn mới, ai cũng khen đẹp.

Cô Thơ - Hiệp Bình, Quận Thủ Đức

Cảm ơn công ty rất nhiều, đã sửa chữa căn nhà của tôi hoàn thiện như ý muốn, tác phong làm việc rất tốt và gọn gàng, thiết kế đẹp, công nhân làm việc rất dễ thương.

Anh Huy - Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

Căn nhà nhỏ của gia đình tôi đã được cải tạo như mong muốn, cảm ơn công ty Đại Phát. Sẽ ủng hộ tiếp nếu mua thêm căn thứ 2. hihi

Anh Phú - Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương

Công ty thiết kế, khảo sát, báo giá rất chuyên nghiệp và chi tiết. Thời gian thi công nhanh và hoàn thành tốt đẹp, làm việc rất có tâm, rất hài lòng.

Chị Quỳnh - Lý Thường Kiệt, Quận Tân Bình

0931 334 868

icon icon