QUY TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT VÀ THI CÔNG TRỌN GÓI CHUYÊN NGHIỆP

 

Nắm rõ về quy trình thi công sẽ giúp quý khách nắm rõ được quyền và nghĩa vụ trước khi ký hợp đồng với chúng tôi, hãy cùng xây dựng Đại Phát tìm hiểu quy trình thiết kế và thi công nội thất đầy đủ và chi tiết nhất qua bài viết sau đây nhé

Trước khi thi công nội thất trọn gói các công trình, quý khách cần phải có hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh bao gồm: bản vẽ 3D phối cảnh thiết kế nội thất, bản vẽ kỹ thuật bóc tách chi tiết từng hạng mục nội thất, bản vẽ thiết kế đi đường điện nước. Khi có đủ hồ sơ thì mới đảm bảo thi công hoàn thiện theo đúng yêu cầu của khách hàng và hồ sơ thiết kế.

Các hạng mục có trong gói thi công nội thất trọn gói bao gồm: thi công hoàn thiện phần thô, thi công nội thất, thi công ngoại thất – tiểu cảnh từ chung cư, nhà ống, biệt thự, showroom, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, quán cafe …

 

Sau đây là quy trình thiết kế thi công nội thất đầy đủ và chi tiết nhất cho quý khách tham khảo:

QUY TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT 5 BƯỚC

Đầu tiên chúng tôi sẽ gửi đến quý khách hàng quy trình thiết kế nội thất với 5 bước nhanh gọn và chuyên nghiệp. Cùng theo dõi để hiểu hơn về quy trình làm việc nhé!

 

1. Khảo Sát Và Tư Vấn Khách Hàng

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin và yêu cầu thiết kế nội thất từ khách hàng, công ty nội thất sẽ tiến hành khảo sát thực tế. Đồng thời, trong lúc khảo sát sẽ tham khảo ý kiến khách hàng về mong muốn cho không gian nội thất. Từ đó, tư vấn cho khách những kiểu nội thất phù hợp nhất.

 

2. Ký Kết Hợp Đồng Thiết Kế Và Đặt Cộc

Thống nhất về mong muốn của khách hàng xong, sẽ tiến hành ký kết hợp đồng. Đây là bước đảm bảo cho quá trình thực hiện quy trình thiết kế nội thất diễn ra thông suốt. Đồng thời, khi này chủ nhà cũng tiến hành đặt cọc để đơn vị lên bản thiết kế sơ bộ để khách hàng duyệt trước.

 

3. Phát Triển Bản Thiết Kế Nội Thất Hoàn Chỉnh

Sau khi đã khảo sát và tham khảo ý kiến khách hàng cũng như đi đến thống nhất. Đơn vị thiết kế nội thất sẽ tiến hành phát triển bản thiết kế 3D với các hình ảnh sinh động và sắc nét. Qua đó, giúp khách hàng có thể tưởng tượng một cách cụ thể ngôi nhà của mình trong tương lai.

Lúc này, nếu khách hàng vừa lòng thì sẽ chuyển sang bước tiếp theo. Nhưng nếu chưa hài lòng thì kiến trúc sư sẽ tiến hành sửa những điểm khách chưa hài lòng. Bước này sẽ được thực hiện tới khi khách hàng hài lòng.

Tiến hành xây dựng bản thiết kế nội thất hoàn chỉnh

 

4. Hoàn Thiện Bản Thiết Kế Và Báo Gía Chi Tiết

Bản thiết kế nội thất 3D hoàn chỉnh sau khi đã được thống nhất thì kiến trúc sư sẽ tiến hành đưa ra những con số cụ thể, kích thước, kiểu dáng, chất liệu… Sau đó, đơn vị thiết kế và thi công sẽ tính toán chi phí cụ thể cho tổng thể công trình. Cuối cùng báo giá cho khách hàng về mức giá cuối này.

 

5. Bàn Giao Hồ Sơ Thiết Kế Hoàn Thành

Khi khách hàng hài lòng tất cả các bước trên thì công ty nội thất sẽ bàn giao lại hồ sơ và nghiệm thu hợp đồng thiết kế. Sau đó, bản vẽ sẽ được chuyển xuống xưởng để tiến hành sản xuất nội thất theo đúng thiết kế. Cuối cùng là quy trình giám sát thi công nội thất.

 

QUY TRÌNH THI CÔNG NỘI THẤT GỒM 5 BƯỚC

 

1. Báo Gíá Dự Toán

Sau khi đã có được đầy đủ hồ sơ thiết kế chúng tôi sẽ nghiên cứu và khảo sát hiện trạng công trình, so sánh các hạng mục trong hồ sơ thiết kế sau đó sẽ lên dự toán chi phí và thời gian thi công để quý khách có thể nắm được. Nếu quý khách duyệt theo dự toán của chúng tôi thì sẽ tiếp tục đến giai đoạn 2.

 

2. Trao Đổi Và Tư Vấn Hạng Mục Thi Công

 

Sau khi đã chốt dự toán dựa vào hồ sơ thiết kế chúng tôi sẽ hẹn gặp quý khách để trao đổi thông tin về tất cả các hạng mục cần thi công. Chúng tôi sẽ khảo sát công trình một lần nữa để đo đạc lại chi tiết mặt bằng và kích thước các hạng mục tránh việc sai sót trong thi công. Trao đổi về việc chọn nguyên vật liệu thi công trong các hạng mục: hoàn thiện phần thô, nội thất và các hạng mục quý khách muốn làm hoặc không muốn làm theo hồ sơ thiết kế để chọn ra phương án tối ưu nhất theo thực tế về chi phí đầu tư của quý khách cũng như công năng của hạng mục.
Bản vẽ thiết kế 3D sẽ có những trường hợp không phù hợp với thực tế hoặc không đảm bảo kết cấu vì vậy một buổi trao đổi trực tiếp với quý khách chúng tôi sẽ tư vấn và trao đổi để có phương án thi công phù hợp nhất. Ví dụ nếu bạn có chiều cao khiêm tốn thì chúng tôi sẽ góp ý giảm chiều cao của sản phẩm nội thất như: tủ bếp, giá sách, bàn ghế ăn … để bạn có thể sử dụng dễ dàng hơn. Hay nếu bạn là người thích sưu tầm giày dép thì việc thiết kế ngăn chứa các loại giày dép khác nhau trong tủ để giày là điều cần có, trong khi thiết kế sẽ lên bản vẽ 3D mặt ngoài của tủ giày chứ chưa đi sâu vào thiết kế chi tiết nhỏ bên trong.
Chốt lại chất liệu và chi phí toàn bộ hạng mục thi công dựa trên cơ sở tư vấn của kiến trúc sư như: gỗ nào dùng cho đồ nội thất nào, chọn sofa bọc da hay bọc nỉ, sơn tường sử dụng loại sơn gì… Đây là yếu tố quyết định kinh phí đầu tư của quý khách. Sau đó chúng tôi sẽ tính toán và chốt lại một lần nữa báo giá dự toán một cách chi tiết nhất với quý khách.

 

3. Ký Hợp Đồng Thi Công

Thông thường sẽ có 3 hạng mục thi công và 3 giai đoạn:

+ Thi công hoàn thiện phần thô bao gồm: trát tường, lát nền, sơn tường, thạch cao, giấy dán tường, vách kính phòng tắm, điện nước …

+ Thi công ngoại thất: cửa gỗ, cầu thang, lan can, rèm cửa …

+ Thi công đồ gỗ nội thất trang trí bao gồm: thi công nội thất phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng bé, phòng thờ…

Sau khi đã chốt toàn bộ chất liệu, báo giá và thời gian thi công chúng tôi sẽ tiến hành ký hợp đồng với quý khách

 

4. Thời Gian Thi Công Nội Thất

Tùy vào diện tích công trình và hạng mục thi công mà chúng tôi sẽ tính toán và sắp xếp thời gian hoàn thiện tưng ứng như sau:

+ Thi công nội thất chung cư: thời gian từ 20 đến 40 ngày trở lên (phụ thuộc vào diện tích và chất liệu thi công)

+ Thi công nội thất biệt thự, nhà phố: từ 30 đến 45 ngày trở lên

+ Thi công nội thất văn phòng: từ 10 đến 20 ngày làm việc

+ Thi công nội thất showroom, quán cafe: từ 25 đến 35 ngày.

+ Thi công nội thất khách sạn, nhà hàng: thời gian phụ thuộc vào hồ sơ thiết kế theo từng giai đoạn cụ thể.

 

5. Hoàn Thiện Nội, Ngoại Thất

Sau khi đã hoàn thiện xong phần thô và đã sản xuất xong các sản phẩm nội, ngoại thất tại xưởng, chúng tôi sẽ tiến hành vận chuyển và lắp đặt toàn bộ các hạng mục như: cửa, cầu thang, lan can, rèm cửa, giường tủ, bàn ghế, vách ngăn, phòng thờ … Ở giai đoạn cũng sẽ có bộ phận giám sát chặt chẽ để đảm bảo thi công đúng yêu cầu và đúng kỹ thuật.

Như vậy, bài viêt ngày hôm nay Xây dựng Đại Phát đã gửi tới quý khách hàng chi tiết cụ thể về quy trình thiết kế nội thất và quy trình thi công nội thất của công ty chúng tôi.

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Cảm ơn công ty xây dựng Đại Phát đã hoàn thành sửa chữa nâng thêm tầng căn nhà của tôi tốt đẹp, tác phong rất chuyên nghiệp.

Chị Quyên - Thành Thái, Quận 10

Dịch vụ tại Đại Phát rất tốt, nhiều ưu đãi cho gia đình tôi vì ngân sách hạn hẹp, cảm ơn công ty rất nhiều. Rât có tâm nghề nghiệp.

Anh Đức - Phan Đăng Lưu, Quận Phú Nhuận

Đội ngủ làm việc tác phong rất chuyên nghiệp, rất hài lòng.

Chị Nhung - Lê Văn Khương Quận 12

Cảm ơn xây dựng Đại Phát đã hoàn thành căn nhà của gia đình tôi rất đẹp, nâng thêm tầng và tăng thêm công năng sử dụng rất hợp lý.

Anh Hưng - Tân Thới Hiệp, Quận 12

Công ty xây dựng Đại Phát làm việc rất gọn gàng, bàn giao đúng tiến độ. Hài lòng tuyệt đối

Chị Trà - Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp

Cảm ơn công ty rất nhiều, đã cải tạo và gia cố căn nhà cũ của gia đình tôi thành căn nhà hoàn toàn mới, ai cũng khen đẹp.

Cô Thơ - Hiệp Bình, Quận Thủ Đức

Cảm ơn công ty rất nhiều, đã sửa chữa căn nhà của tôi hoàn thiện như ý muốn, tác phong làm việc rất tốt và gọn gàng, thiết kế đẹp, công nhân làm việc rất dễ thương.

Anh Huy - Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

Căn nhà nhỏ của gia đình tôi đã được cải tạo như mong muốn, cảm ơn công ty Đại Phát. Sẽ ủng hộ tiếp nếu mua thêm căn thứ 2. hihi

Anh Phú - Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương

Công ty thiết kế, khảo sát, báo giá rất chuyên nghiệp và chi tiết. Thời gian thi công nhanh và hoàn thành tốt đẹp, làm việc rất có tâm, rất hài lòng.

Chị Quỳnh - Lý Thường Kiệt, Quận Tân Bình

0931 334 868

icon icon