THI CÔNG TẤM CEMBOARD TẠI TP.HCM UY TÍN – CHẤT LƯỢNG.

 

Tấm cemboard hiện nay đang là loại vật liệu được ưa chộng rộng rãi trong các ứng dụng vách ngăn, tường ngăn, lót sàn, làm sàn gác lửng, sàn giả đúc bởi những tính năng ưu việt như nhẹ, chống cháy, chống mối mọt, độ bền cao, chịu va đập tốt. Tuy nhiên giá thi công tấm cemboard bao nhiêu đang là sự quan tâm hàng đầu của người sử dụng.

 

Sau đây xây dựng Đại phát xin đưa ra những biện pháp thi công tấm cemboard tìm hiểu thêm cho ứng dụng vách ngăn, lót sàn tại khu vực TP Hồ Chí Minh nhé .

 

1. Thi Công Vách Ngăn Bằng Tấm Cemboard.

 

Trước khi nói đến phần ngân sách tất cả chúng ta nên tìm hiểu sơ qua về cấu trúc hệ vách ngăn cemboard là gồm những gì nhé

Một kết cấu hệ vách ngăn cemboard sẽ bao gồm các thành phần sau đây:

 

+ Tấm cemboard: Thông thường các tấm cemboard làm vách ngăn có kích thước chuẩn quốc tế là  rộng 1220 mm dài 2440 mm với độ dày làm vách là 4mm, 6mm, 8mm, 10mm, 12mm. Tùy vào đặc tính ứng dụng và nhu cầu sử dụng mà chúng ta nên chọn tấm có độ dày thích hợp.

+ Khung sắt: Thông thường khung sắt làm hệ vách là khung sắt mạ kẽm với đa dạng các quy cách như: 3x3cm, 4x4cm với độ dày từ 1.5mm đến 2.0 mm

+ Phần phụ kiện: Bao gồm: vít bắn tấm cemboard, Keo xử lý mối nối tại các vị trí tiếp giáp hai tấm cemboard. Ngoài ra nếu thi công vách ngăn ngoài trời thì dùng thêm sản phẩm chống thấm chuyên dụng cho tấm cemboard.

 

 

Chuẩn bị khung với khoảng cách giữa hai đà đứng là 610mm. Phần thanh để bắt đường khe nối giữa hai tấm cần có bản rộng gấp đôi. Cho phần tường ngoài, nên sử dụng khung thép mạ kẽm.

– Đưa tấm thẳng đứng vào khung đỡ. Những đường cạnh của tấm phải nằm trực tiếp trên thanh đỡ.
– Trong trường hợp độ dày tấm dưới 10mm, khe hở giữa hai tấm nên để bằng độ dày của tấm. Nếu độ dày trên 10mm, khe hở giữ hai tấm nên gấp đôi độ dày của tấm.
– Bắt tấm vào khung đỡ:

+ Với tấm có độ dày từ 8-12mm: sử dụng đinh xoắn dk: 35mm

+ Với tấm có độ dày từ 14-16mm: sử dụng đinh xoắn dk: 45mm

+ Với tấm có độ dày từ 6mm: Đinh bấm có thể sử dụng.

– Khi bắn đinh nên tạo những lỗ đinh mồi trước
– Khoảng cách đinh bắn nên từ 20-30cm cho phần đường biên cạnh; 30-40cm cho phần đường đinh bắt ở vùng giữa tấm.
– Để tránh làm nứt tấm, khoảng cách bắt đinh nên tối thiểu 75-80mm ở những vùng cạnh góc.
– Lau khô và sạch bề mặt tấm. Trám khe hở bằng keo PU. Cho những tấm dày hơn 8mm nên có thanh chèn vào khe hở để giảm lượng keo sử dụng trước khi trét keo vào khe.

 

Sơn lớp sơn lót, sau đó hoàn thiện bề mặt bằng một trong các loại sau:

+ Sơn lại sơn nước

+ Sơn acrylic

+ Lót đá, ốp gạch men

+ Giấy dán tường

+ Không cần thiết phải xử lý bề mặt sau của tấm bằng sơn.

 

 

Về phân loại vách cemboard hoàn toàn có thể phân ra vách cemboard một mặt và hai mặt :

+ Vách ngăn cemboard một mặt: là loại vách chỉ thi công tấm cemboard một mặt ( 1 bên) của khung sắt và để hở phần khung sắt còn lại

+ Vách cemboard hai mặt: Là lắp hai tấm cemboard lên hai mặt của khung sắt, phần trống giữa có thể để trống hoặc bỏ bông cách nhiệt để làm vách chống nóng

 

2. Thi Công Nâng Tầng Bằng Tấm Cemboard

 

Tương tự như vách ngăn cemboard, hệ cấu trúc sàn cemboard cũng gồm có những thành phần đó là : tấm cemboard, hệ khung sắt chịu lực, tuy nhiên cấu trúc của tấm sàn cemboard sẽ có độc lạ đôi chút .

 

+ Tấm cemboard dùng cho thi công sàn, đa phần thường hay dùng các tấm cemboard lót sàn có độ dày 14mm, 16mm, 18mm, 20mm với kích thước chuẩn là 1220x2440mm. Tùy theo mục đích sử dụng, độ yêu cầu chịu tải mà chúng ta nên chọn tấm có độ dày phù hợp nhất để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

+ Khung sắt chịu lực: Thông thường hệ khung sắt chịu lực cho sàn cemboard được sử dụng đó là sắt hộp 5×10 cm hay 6×12 cm dày 1.4 đến 2mm. Nếu chiều ngang của sàn rộng hơn 4 m chúng ta phải gia cố hệ khung Y đỡ ( các thanh dầm chính).

+ Phụ kiện:

+ Bao gồm: vít bắn tấm cemboard, Keo xử lý mối nối tại các vị trí tiếp giáp hai tấm cemboard.

Thiết kế hệ khung sắt chịu lực:

 

+ Thanh chính (đà ngang): là các thanh đứng (sắt U, I hoặc hộp) chịu lực theo phương ngắn nhất (chiều ngang nhà).

+ Thanh phụ: là các thanh ngang (sắt  hộp) chịu lực theo phương dài nhất (chiều dài nhà). Khung xương được tạo thành bởi các thanh chính và thanh phụ liên kết với khung xương bằng mối hàn hoặc liên kết bằng bản mã sắt.

+ Hệ khung chính nhịp cách nhau 40.7cm . Nhịp phụ cách nhau 122cm . Thanh đôi nên dùng cho phần bắt đường ghép. Hoặc có thể thiết kế hệ khung 61 x 61cm, 61cm x 122cm tùy vào yêu cầu và tải trọng của mỗi công trình.

+ Đưa tấm Cemboard vào hệ khung. Toàn bộ phần cạnh của tấm phải nằm trên hệ khung. Khe ghép hở từ 2-3mm tránh việc co rút của tấm vì nhiệt độ thay đổi của môi trường có thể làm co rút hay giãn nở tấm.

+ Sử dụng vít tự khoan 4 cm. Khoảng cách vít trên phần đường cạnh 20-30cm. Ở phần giữa tấm khoảng cách vít 30-40cm.

+ Tránh cho tấm bị nứt, đinh nên cách đường mép cạnh trên và cạnh dưới 2 cm và cách đường cạnh bên trái và bên phải 1.5 cm

 

Lau sạch bề mặt tấm và đưa thêm thanh chèn vào khe nối trước khi bơm keo vào khe hở để tiết kiệm lượng keo cần sử dụng và tiến hành trải thảm, lót sàn gỗ, sàn nhựa… Nếu lót gạch men thì không cần thiết phải xử lý khe hỡ bằng keo vì hệ vữa sẽ trám kín toàn bộ các khe hỡ.

Tiến hành trãi lưới chống nứt để tạo sự liên kết giữa hệ vữa và bề mặt tấm, chống hiện tường nứt vữa và gia tăng sự đàn hồi cho hệ vữa, cố định lưới bằng vít đầu dù và tiến hành trãi vữa, lót gạch nền. Việc trãi thêm lớp vữa dày từ 3 – 4 cm sẽ giúp cho việc thi công tấm Cemboard làm sàn chịu lực thêm chắc chắn và ổn đinh.

 

Nếu muốn giảm tải trọng cho sàn thì có thể lót gạch trực tiếp lên bề mặt sàn tấm bằng cách sử dụng keo dán gạch tiêu chuẩn. Phương pháp này không những giúp giảm tải trọng mà còn giảm độ dày sàn, thi công nhanh gọn, giảm đáng kể thời gian chờ khô hệ vữa.

 

BẢNG TẢI TRỌNG TIÊU CHUẨN CỦA HỆ SÀN LÀM BẰNG TẤM CEMBOARD.

 

Chú ý:

+ Tải trọng trong bảng trên đã bao gồm luôn tải trọng tĩnh của vật liệu trên mặt.

+ Bảng này không tính cho tải trọng tập trung, va chạm và rung động.

+ Tấm Cemboard phải được đặt gối lên trên 4 cạnh khung xương chịu lực.

+ Bảng này được lập với tiêu chuẩn nước ngoài và chỉ có tính chất tham khảo.

+ Đối với từng công trình cụ thể tại Việt Nam, xin tham khảo và tư vấn các cơ quan có chức năng về thiết kế và xây dựng để được hướng dẫn cụ thể.

 

Xây dựng Đại Phát tư vấn thiết kế và thi công giải pháp nâng tầng Cemboard Thái Lan

các công trình của công ty xây dựng Đại Phát chúng tôi bảo hành từ 1-3 năm

+ phần kết cấu công trình bảo hành 3 năm

+ phần hoàn thiện công trình bảo hành 1 năm

 

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THIẾT KÊ XÂY DỰNG ĐẠI PHÁT với kinh nghiệm nhiều năm đảm bảo mang lại cho quý khách dịch vụ chất lượng, giá cả phải chăng, đẹp và bền vững theo thời gian.

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN DỊCH VỤ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THIẾT KẾ XÂY DỰNG ĐẠI PHÁT

Hotline: 0931.33.48.68 (Zalo)

Website: www.xaydungdaiphat.vn

Email: xaydungdaiphat.cons@gmail.com

Địa chỉ: 687/11 Tân Sơn, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

 

 

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Cảm ơn công ty xây dựng Đại Phát đã hoàn thành sửa chữa nâng thêm tầng căn nhà của tôi tốt đẹp, tác phong rất chuyên nghiệp.

Chị Quyên - Thành Thái, Quận 10

Dịch vụ tại Đại Phát rất tốt, nhiều ưu đãi cho gia đình tôi vì ngân sách hạn hẹp, cảm ơn công ty rất nhiều. Rât có tâm nghề nghiệp.

Anh Đức - Phan Đăng Lưu, Quận Phú Nhuận

Đội ngủ làm việc tác phong rất chuyên nghiệp, rất hài lòng.

Chị Nhung - Lê Văn Khương Quận 12

Cảm ơn xây dựng Đại Phát đã hoàn thành căn nhà của gia đình tôi rất đẹp, nâng thêm tầng và tăng thêm công năng sử dụng rất hợp lý.

Anh Hưng - Tân Thới Hiệp, Quận 12

Công ty xây dựng Đại Phát làm việc rất gọn gàng, bàn giao đúng tiến độ. Hài lòng tuyệt đối

Chị Trà - Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp

Cảm ơn công ty rất nhiều, đã cải tạo và gia cố căn nhà cũ của gia đình tôi thành căn nhà hoàn toàn mới, ai cũng khen đẹp.

Cô Thơ - Hiệp Bình, Quận Thủ Đức

Cảm ơn công ty rất nhiều, đã sửa chữa căn nhà của tôi hoàn thiện như ý muốn, tác phong làm việc rất tốt và gọn gàng, thiết kế đẹp, công nhân làm việc rất dễ thương.

Anh Huy - Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

Căn nhà nhỏ của gia đình tôi đã được cải tạo như mong muốn, cảm ơn công ty Đại Phát. Sẽ ủng hộ tiếp nếu mua thêm căn thứ 2. hihi

Anh Phú - Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương

Công ty thiết kế, khảo sát, báo giá rất chuyên nghiệp và chi tiết. Thời gian thi công nhanh và hoàn thành tốt đẹp, làm việc rất có tâm, rất hài lòng.

Chị Quỳnh - Lý Thường Kiệt, Quận Tân Bình

0931 334 868

icon icon